This option will reset the home page of this site. Restoring any closed widgets or categories.

Reset

Bến Không Chồng

THÊM MỘT CƠN SÓNG BIỂN DỘI VỀ TRẦN CAO VÂN 1986

Sáng nay ngày 25 tháng 8 năm 2012, bạn Phan Văn Chương lớp 12/4 – cựu học sinh Trường PTTH Trần Cao Vân Tam Kỳ Quảng Nam, thành viên của tờ Sóng Biển đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ: Cảm hứng bi kịch trong tác phẩm Dương Hướng “Bến không chồng” và “Dưới chín tầng trời”. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam.
Luận văn đã được Hội đồng khoa học đánh giá cao về giá trị khoa học, giá trị nghệ thuật và tính thực tiễn. Hơn nữa, chính nhờ nhà văn Dương Hướng và các tác phẩm của ông đã tạo cảm xúc riêng có đưa bạn mình đạt đỉnh: 9.5 điểm.

Nhân sự kiện này, BBT Trancaovan1986, xin giới thiệu đến các bạn đã từng và sẽ yêu những tác phẩm văn học Việt Nam hãy thử một lần tìm đọc và giới thiệu cho con cháu mình cùng đọc tác phẩm Bến không chồng của nhà văn Dương Hướng. Đây là tác phẩm được đánh giá xuất sắc nhất trong trào lưu văn học đương đại Việt Nam.
Sau 15 năm thai nghén tác giả Dương Hướng đã viết nên tiểu thuyết Bến không chồng. Với lối viết truyền thống, chân chất, dung dị, dễ đọc, dễ hiểu, mộc mạc chân phương đi vào lòng người, tác giả đã đưa ta đến với câu chuyện xảy ra trong bối cảnh làng Đông – một làng quê được đặc tả với những nét văn hóa điển hình đồng bằng Bắc Bộ trong không gian bao phủ bởi lũy tre, mái đình, cây đa, bến nước. Trong không gian yên ả ấy là hành trình gập ghềnh, đầy bi kịch xót xa và đau đớn của những thân phận đi tìm hạnh phúc cho riêng mình thời hậu chiến.
Tiểu thuyết Bến không chồng của nhà văn Dương Hướng được trao giải thưởng của Hội nhà văn năm 1991.

Những điều thú vị và những bình luận sâu hơn nữa về tác phẩm, BBT sẽ tiếp tục chuyển đến cho các bạn cùng chia sẻ với tân thạc sĩ Phan Văn Chương sau khi nhận được bản tóm tắt và bản toàn văn của tác giả.

Ngọc Thạch 12/3


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Để lại phản hồi